Tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long – Tam Thiếu Gia Đích Kiếm: kiệt tác võ thuật đặc sắc

Tam Thiếu Gia Đích Kiếm (hay còn có tên khác là Thần Kiếm) là phim kiếm hiệp chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “Tam Thiếu Gia đích kiếm” dường như chỉ phù hợp với những ai đã đọc nguyên tác của Cổ Long, hoặc xem bản phim năm 1977 của hãng Thiệu Thị.

Cổ Long tên thật là Hùng Diệu Hoa, sinh năm 1938 ở Hong Kong và cùng gia đình chuyển đến Đài Loan vào năm 1952. Cha mẹ ly dị, thời thơ ấu của Cổ Long đầy sóng gió. Với số tiền tiết kiệm được từ công việc bán thời gian và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, Cổ Long được học tại khoa Anh văn trường đại học Đạm Giang. Ông yêu văn học từ nhỏ và 19 tuổi đã có tác phẩm đăng báo.

Nội dung của Tam Thiếu Gia Đích Kiếm xoay quanh nhân vật Tam Thiếu Gia – một đại truyền kỳ võ lâm với kiếm pháp vô địch thiên hạ. Quá mệt mỏi vì thế sự, chàng quyết định rũ bỏ tất cả, biến мấƫ khỏi chốn giang hồ để trở thành kẻ vô danh. Nhưng thế sự xoay vần không ngừng nghỉ. Dù cho Tam Thiếu Gia có muốn trốn tránh thế nào đi nữa, chàng vẫn bị gắn chặt với những ân oán tìɴʜ thù mãi không dứt do chính bản thân tạo ra trước kia.

Hà Nhuận Đông là ngôi sao được mong chờ trong tác phẩm này

Ấn tượng nhất trong Tam Thiếu Gia Đích Kiếm là nhiều phân cảnh luyện kiếm, múa và cả đấu kiếm. Những pha võ thuật rất phức tạp mang đậm tinh thần kungfu Trung Hoa được phô diễn uyển chuyển mà không hề rối mắt. Khi các nhân vật đấu kiếm, từng chiêu thức, đường kiếm tung ra dứt khoát, có lớp lang. Những cảnh luyện và múa kiếm còn được được trau chuốt bằng kỹ xảo. Bộ phim cũng phát huy thế mạnh trong khâu tạo hình và phục trang lộng lẫy. Sự chăm chút về ɴġoại hình phù hợp với bối cảnh cũng như xuất thân khác biệt của từng nhân vật. Ngoài ra, âm nhạc trong phim cũng thu hút. Âm điệu mạnh mẽ của trống tạo ra khí thế hoành tráng trong từng trận quyết chiến. Có lúc lại sâu lắng khi tiếng đàn tranh vang lên nhẹ nhàng biểu lộ mối tìɴʜ bi thươɴġ.

Leave a Comment