Phim CHỐN NGỤC TÙ: sự pha trộn hoàn hảo giữa thể loại hành động và tù tội của đɨệп ảnh Hồng Kông

Nếu bạn là 1 fan trung thành của thể loại phim hành động pha tí thể loại đường phố thì phim CHỐN NGỤC TÙ này là 1 lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Nội dung phim:

Làm trợ lý đạo diễn từ năm 2005, Kwok Kuen Wong từng tham gia vào khá nhiều những tác phẩm hành động, võ thuật đình đám của đɨệп ảnh Hồng Kông, người từng được hợp tác với những ngôi sao lớn như Chung Tử Đơn, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa… và sau 12 năm anh đã có bộ phim đầu tay của riêng mình, không quá xuất sắc nhưng cũng được đáɴʜ giá khá cao, đó chính là Chốn Ngục Tù được phát hành vào năm 2017.

Không quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, không được đầu tư kinh phí khủng nhưng With Prisoners mang theo những chất riêng của đɨệп ảnh xứ Cảng thơm từ nhiều năm qua, đặc biệt là nó biết cách để đưa người xem tới những câu chuyện, bối cảnh của những siêu phẩm trong thập niên 90.

Nội dung của phim Chốn Ngục Tù bắt đầu từ từ một vụ xô xát của một tay anh chị trong giới giang hồ với một cảnh ʂát viên đang làm nhiệm vụ, đại ca của một băng nhóm xã hội đen có tiếng Dịch Phàm (Neo Yau, liên quan tới vụ án của Fire Lee) bị kết án ba tháng tù giam trong Nhà tù Sha Tsui của Hồng Kông, nơi thực hiện việc khôi phục nhân phẩm cho các tù nhân theo đúng kiểu quân đội.

Tại đây, những tù nhân liên tục bị lăng mạ cũng như bị áp bức từ những người cai tù cho những bạn tù, và những người điều hành nhà tù thì cho rằng đó chính là điều cốt lõi để họ có thể “dãy dỗ” các tù nhân, nó được thực hiện bởi các nhân viên nhàm chán, mệt mỏi, nơi mà một tín đồ thỉnh thoảng vẫn còn nằm giữa các vệ sĩ.

Tại đây, Phàm phát hiện ra rằng tất cả các phạm nhân đều bị uốn năn thành những con rối ngoan ngoãn, họ phải phục tùng mệnh lệnh tuyệt đối của các cai tù. Vì thế mà mặc dù cố chống lại nhưng Dịch Phàm vẫn phải chịu đựng sự tàn khóc và bất công ở trại, nơi mà các quản giáo chính là luật lệ.

Đạo diễn: Andrew Wong Kwok-Kuen

Diễn viên: Amy Tam Ka Chuen, Edward Chui, Gill Mohindepaul Singh, Kelvin Kwan, Kimi Chiu, Kwok-Lun Lee, Mak Pui-Yee, Neo Yau, Raymond Chiu, Sham Ka-Ki

Thể loại: Tâm lý, Tội phạm, Hành Động.

 

Leave a Comment