Truyền Thuyết Rồng Thiêng: Bộ phim điện ảnh đầu tiên về thế giới Cửu Châu

Truyền Thuyết Rồng Thiêng lấy bối cảnh thế giới Cửu Châu, xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của Ni Không Không (Vương Đại Lục đóng), Hắc Vũ (Trương Thiên Ái đóng) và hoàng tử Hạp Lợi (Thịnh Quan Sâm đóng).

Giới thiệu cốt truyện chính

Truyền Thuyết Rồng Thiêng  (The Legend of Naga Pearl) được đạo diễn Dương Lỗi cầm trịch, cùng dàn diễn viên trẻ trung, trai tài gái sắc gồm Vương Đại Lục, Trương Thiên Ái, Nhậm Đạt Hoa, Thịnh Quan Sâm… Với sự hợp tác của 3 nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc là Shanghai Film Group Corporation, Shanghai Film Media Asia và Media Asia.

Truyền Thuyết Rồng Thiêng  lấy bối cảnh thế giới Cửu Châu, xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của Ni Không Không (Vương Đại Lục đóng), Hắc Vũ (Trương Thiên Ái đóng) và hoàng tử Hạp Lợi (Thịnh Quan Sâm đóng). Ba người, mỗi người một mục đích, không ai tín nhiệm ai, nhưng lại không thể không cùng đồng hành trong một hành trình kỳ lạ. Dần dà, trên quãng đường đồng hành, cả ba người đều tìm được tình yêu và tình bạn.

Bên cạnh đó, ngoài cuộc hành trình tìm kiếm Giao Châu, bộ ba cũng phải đương đầu với cuộc chiến khốc liệt với Huyết Liệt (Nhậm Đạt Hoa đóng) – hậu duệ của Vũ tộc đầy tham vọng và dã tâm.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên về thế giới Cửu Châu

Thế giới Cửu Châu (Novoland) là một vũ trụ hư cấu, bao gồm 3 giới và 9 tỉnh, có tiên, có ma, các loài thú kỳ dị. Do đó, có đến 30 quyển sách viết về thế giới này, nhưng chỉ có 7 tác giả thành công khi tái hiện lại một thế giới đầy huyển ảo, với cốt truyện hấp dẫn.

Thế giới Cửu Châu xuất hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 2000, khi mà Lord of the Rings thành công cả về mặt doanh thu lẫn giải thưởng và bắt đầu phổ biến ở Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc muốn tự xây dựng lên một thế giới của riêng họ, dựa trên những câu truyện thần thoại, tín ngưỡng, văn hóa của chính họ. Vì thế, thế giới Cửu Châu như là thế giới Lord of the Rings của Trung Quốc vậy.

Ngoài ra, thế giới Cửu Châu cũng từng xuất hiện trong 3 drama xứ Trung, và cũng đạt được những thành công nhất định. Đó là Hoa Tư Dẫn (2015), Cửu Châu Thiên Không Thành (2016), Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký (2017).

Do đó, Truyền Thuyết Rồng Thiêng  được ra mắt sắp tới sẽ đánh dấu là bộ phim điện ảnh chuyển thể đầu tiên thế giới Cửu Châu huyền ảo và hấp dẫn.

Phim tập trung khá nhiều vào kỹ xảo

Với sự hoành tráng của các drama đi trước, cộng thêm việc là một bộ phim điện ảnh đầu tiên tái hiện được thế giới kỳ ảo và huyền bí của thế giới Cửu Châu, đoàn làm phim đã đầu tư không chỉ tiền bạc mà cả công sức cho dự án. Đặc biệt, nhà sản xuất đã mời đội chuyên viên hóa trang kỹ xảo của bộ phim Pirates of Caribbean để thiết kế hình tượng mang nhiều nét độc đáo riêng cho từng nhân vật. Cùng với đó là việc huy động nhân viên hậu trường hơn trăm người để hỗ trợ đoàn phim.

Theo như lời của đạo diễn Dương Lỗi cho biết, ông đã ấp ủ giấc mơ điện ảnh huyền ảo này trong suốt 17 năm: “Quá trình hình thành bộ phim từ những bản thiết kế vẽ tay, có hơn 3.500 bức phác thảo, trong đó có khoảng 2000 bức vẽ bối cảnh, 1000 bức vẽ thiết kế đạo cụ. Bộ phim có 1.900 cảnh quay kỹ xảo, là thành quả làm việc của 650 chuyên viên kỹ xảo trong 300 ngày”.

Leave a Comment