Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức tạm dừng karaoke, vũ trường, quán bar, lễ hội… từ khuya nay

Từ 0g ngày 3-8, các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, vũ trường, quán bar, các sự kiện văn hóa – thể thao đông người… phải tạm dừng hoạt động. Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để phòng chống dịch COVID-19.

Biển Vũng Tàu vắng vẻ ngày cuối tuần đầu tháng 8 vì du khách chủ động hủy các chuyến đi du lịch, nghỉ ngơi để phòng chống dịch COVID- 19- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 2-8, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầц tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thảo, hội thao chưa cấp thiết. Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, taɴġ lễ. Việc tạm dừng và hạn chế này có hiệu lực kể từ 0 giờ ngày 3-8-2020

Ảnh minh hoạ

Đồng thời yêu cầц không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh thươɴġ mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, ʂát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đo thân nhiệt cho người dân vào địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên QL56 vào tháng 4-2020- Ảnh Đ.H.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, tỉnh yêu cầц phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch ʂát khuẩn để hành khách rửa tay.

Ảnh minh hoạ

Đối với các sự kiện quan trọng phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội phải báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền.

Chính quyền tỉnh cũng yêu cầц Bộ đội biên phòng tỉnh này chủ trì, phối hợp với Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền trước, trong và sau khi đến vùng nước cảng biển thuộc địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ hoa tiêu lai dắt tàu nước ngoài cập cảng.

Theo: tuoitre.vn

Leave a Comment