Giải cứu thành công bé sơ sinh khỏi căn nhà nước ngập gần chạm tới nóc ở Quảng Bình

Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người chèo thuyền đến căn nhà ngập sâu trong nước và giải cứu thành công em bé sơ sinh đã khiến dân mạng rất xúc động.

Mưa bão trong những ngày qua gây ra thiệt hại lớn về người và của ở một số tỉnh thành tại miền Trung. Không chỉ vậy, nhiều hộ gia đình lâm vào tìɴʜ cảnh nɡцγ ʜіểм bởi lũ lên quá nhanh và căn nhà đã ngập sâu trong làn nước đục.

Clip em bé sơ sinh còn “đỏ hỏn” được hai nam thanh niên giải cứu và đưa lên thuyền cứu hộ thành công đã làm cư dân mạng rơi nước mắt.


Bài viết nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Em bé sơ sinh được giải cứu thành công khỏi căn nhà ngập sâu trong nước

Mới đây, tài khoản có nickname J.H vừa đăng tải lên mạng xã hội clip ngắn ghi lại cảnh nhóm người đang tiếp cận ngôi nhà ngập sâu trong lũ để giải cứu những ai còn mắc kẹt bên trong. Theo đoạn video này, nước đã dâng cao, ngập gần chạm trần nhà.


Chứng kiến hình ảnh này, nhiều dân mạng không khỏi xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi đó, có hai nam thanh niên đang đẩy chiếc phao tròn làm từ ruột lốp xe, ở trên đó là em bé sơ sinh đang nằm. Cẩn thận, nhẹ nhàng, hai anh chàng dần dần đưa cháu bé đến chiếc thuyền đang đợi sẵn. Lúc này, một cô lớn tuổi tay đang ngồi trên thuyền đã giữ thật chặt vào cánh cửa để phương tiện không bị chông chênh, người phụ nữ khác thì đưa hai tay ôm em lên an toàn.

Trong video, tiếng em bé khóc ngất khiến ai nấy không khỏi xót xa thươɴġ cảm, nhất là khi hình ảnh căn nhà đã bị ngập rất sâu trong nước. Theo một bình luận của dân mạng, sự việc này xảy ra tại Quảng Bình.

Clip vụ việc:

Cư dân mạng: “thươɴġ lắm miền Trung ơi!”

Đoạn clip trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã làm nhiều người vô cùng xúc động. Ngay dưới bài viết, cư dân mạng bày tỏ suy nghĩ của mình trước cảnh tượng kể trên.


Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn chỉ muốn khóc, mình cũng làm mẹ, cũng có con dại. Có lẽ những ngày qua khi chứng kiến nước lên dần dần, cả nhà con chắc sợ lắm. Mẹ của em ơi, mạnh mẽ lên nhé!”.
“Nghe tiếng em khóc mà muốn khóc theo, giờ an toàn rồi. Còn nhà của tớ thì không liên lạc được với bất kỳ ai. Ở phương xa nghe quê hương ngập lụt mà không thể làm gì trong sự bất lực. cầц mong bình an đến với tất cả mọi người”.
“Xem các clip về miền Trung mà xót thươɴġ vô cùng. Mong trời đừng mưa bão nữa”.

Không chỉ vậy, dưới đoạn clip kể trên, nhiều dân mạng cũng đã dành tặng lời khen đến sự dũng cảm của nhóm người cứu hộ, đặc biệt là hai nam thanh niên lội xuống nước. “Không dám mạnh tay vì sợ con thức giấc, các anh nhẹ nhàng, tinh tế và dũng cảm. Cố lên nhé các chàng trai”, tài khoản M.D bình luận.


Trong những ngày qua, lực lượng cứu hộ đã giúp đỡ nhiều hộ gia đình bị mắc kẹt vì lũ dữ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có thể nói, sau nhiều ngày cầm cự trên nóc nhà để chống chọi với cơn lũ dữ, một số hộ gia đình Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế rơi vào cảnh không chỉ đói khát, sợ sập nhà, мấƫ mạng mà giờ đây họ gần như “trắng tay” bởi dòng nước dữ đã cuốn trôi mọi thứ.

Thế nhưng, trong nguy nan, tìɴʜ người lại trở nên ấm áp hơn bao giờ hết khi cả nước chung tay hướng về miền Trung để giúp bà con ở đây vượt qua khó khăn. Không chỉ vậy, lực lượng cứu hộ, cơ quan chức năng và người dân đã liên tục tham gia cứu hộ, giúp đỡ nhiều cá nhân thoát khỏi hiểm nguy.


Nhiều hộ gia đình ở một số tỉnh miền Trung bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Cắt từ clip)

Lũ lụt rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tìɴʜ cảm con người là ở lại mãi mãi.

Leave a Comment