Lý Liên Kiệt được ‘Tháo Xích’ khi ra thị trường phim Hollywood

Trong bộ phim Tháo Xích (Unleashed), Lý Liên Kiệt đã cho người xem nhận được sự đáng sợ của mình khi đáɴʜ nhau trong tìɴʜ trạng ‘vô thức’.

Là một trong những bộ phim ấn tượng nhất của ngôi sao võ thuật Hồng Kông Lý Liên Kiệt tại Hollywood, thay vì đóng vai anh hùng như nhiều bộ phim khác mà anh tham gia thì ở Tháo Xích chúng ta thấy một Lý Liên Kiệt có gì đó hơi “điên” khi vào vai một anh chàng bị đào tạo thành nô lệ, một cỗ máy chỉ biết đáɴʜ đấm theo lệnh. Một bộ phim đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa nam diễn viên họ Lý cùng diễn viên gạo cội nổi tiếng thế giới Morgan Freeman vốn được nhiều người biết tới qua những vai diễn kinh điển, trong đó phải kể đến bộ phim được đáɴʜ giá là hay nhất của mọi thời đại

Trong Phim , Lý Liên Kiệt vào vai Danny, một anh chàng bị mồ côi từ bé, được một kẻ cho vay nặng lãi tên Bart nuôi nấng. Nhưng tên này coi Danny như một nô lệ, nhốt trong cũi sắt và không cho tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Thậm chí hắn còn huấn luyện Danny trở thành một dạng chó săn trong hình dáng con người: khi chiếc vòng cổ được tháo ra, Danny sẽ trở thành một kẻ hung dữ, đáɴʜ đấm không ghê tay. Còn khi đeo vòng cổ vào thì Danny trở lại là một chú cún ngoan ngoãn.

Bart sử dụng Danny như một công cụ để xử lý những món nợ khó đòi. Chính vì được nuôi và huấn luyện như vậy nên dù đã trưởng thành như trí tuệ của Danny vẫn chỉ như một đứa trẻ. Danny vẫn nghe lời Bartcho tới khi anh gặp một ông gia mù do Morgan Freeman ƫhủ vai , một người thợ sửa đàn piano, rồi cuộc đời của Danny sẽ đi về đâu, chúng ta cùng theo dõi.

Không còn những màn đáɴʜ đấm đẹp mắt và nghệ thuật như nhiều bộ phim khác của Lý Liên Kiệt, trong Tháo Xích chúng ta được chiêm ngưỡng một Lý Liên Kiệt đậm chất Hollywood với phong cách đáɴʜ nhau rất thật, trong đó vẫn có ít nhiều sự kết hợp giữa cái đẹp và sức mạnh mang tới những pha hành động mãn nhãn nhất, đặc biệt là nội dung phim rất lôi cuốn và hấp dẫn.

Leave a Comment