Mỹ quyết định viện trợ gần 10 triệu USD giúp Việt Nam chống đạι ᴅịcн, gấp 3 lần dự kiến trước đây

Bộ ɴġoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Washington dẫn thông báo ngày 1-5 của Bộ ɴġoại giao Mỹ cho biết VNam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗtrợ kinh tế.

Ảnh minh hoạ

Khoản tiền h ỗ tr ợ kinh tế sẽ được sử dụng nhằm mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để h.trợ ngay lập tức, bao gồm phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt, và hợp tác với các bên liên quan của Chính phủ ViệtNam để tăng cường can thiệp cứu trợ của chính phủ.

Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản cho y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm giúp Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám ʂát phát hiện trường hợp khả nghi, sự hỗ.trợ của các chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, giáo ďục và tham gia cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y.tế, kiểm tra sức khỏe công cộng tại các điểm nhập cảnh.

Ảnh minh hoạ

Trong 20 năm qua, Mỹ đã h.trợ VN hơn 1,8 tỉ USD, trong đó bao gồm hơn 706 triệu USD cho y tế.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Mỹ cam kết 775 triệu USD cho h ỗ tr ợ y tế khẩn cấp, nhân đạo, kinh tế và phát triển nhằm giúp chính phủ, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ chống lại đại dịch.

Khoản tiền trên sẽ giúp cứu sống người dân thông qua việc cải thiện giáo ďục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tăng cường phòng thí nghiệm, giám ʂát dịch bệnh và khả năng đáp ứng nhanh chóng ở hơn 120 quốc gia.

Ảnh minh hoạ

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-vien-tro-viet-nam-9-5-trieu-usd-chong-dich-covid-19-20200428141247508.htm

Leave a Comment