“Tây Vực Hùng Sư” người làm gãy tay Lý Liên Kiệt, dám thẳng chân đá Ngô Kinh giờ tóc bạc trắng

Chu Tỉ Lợi có lẽ là người duy nhất đủ can đảm để ra tay với Ngô Kinh và cũng từng khiến “Hoàng Phi Hồng” Lý Liên Kiệt bị thươɴġ.

Trong làng giải trí Cbiz có rất nhiều ngôi sao võ thuật trong đó không thể không nhắc đến những cái tên như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Chung Tử Đơn… Họ được khán giả yêu thích không chỉ vì tài năng mà còn vì khả năng đóng phim xuất sắc. Người ta cʜếƫ mê cʜếƫ mệt những bộ phim võ thuật của các nam nghệ sĩ đình đám này. Tuy nhiên, ít người biết, trong showbiz còn có một nhân vật cũng được gọi là kỳ tài võ thuật chính là Chu Tỉ Lợi.

Chu Tỉ Lợi từ nhỏ đã học võ. Năm 11 tuổi ông gia nhập các lò võ. Đến năm 1981, Chu Tỉ Lợi góp mặt trong một giải đấu võ tại Hong Kong. 1 năm sau đó, ông giành giành vô địch Kickboxing hạng Lightweight Canada. Lúc đó, Chu Tỉ Lợi 24 tuổi. Đến năm 1985, ông tiếp tục giành vô địch kickboxing hạng middleweight thế giới, trở thành người T.Qцốc đầu tiên vô địch thế giới thể loại boxing.

Từ sau giải vô địch này, Chu Tỉ Lợi bắt đầu tham gia showbiz. Ông có mặt trong 2 bộ phim đɨệп ảnh và trở thành cái tên có gây chú ý trong showbiz. Dần dần, Chu Tỉ Lợi được Hồng Kim Bảo lăng xê và đóng khách mời trong Góa phụ tân nương. Năm 1987, ông đóng bộ phim võ thuật Eastern Condor của đạo diễn Hồng Kim Bảo.

Vì thời điểm gia nhập showbiz, chưa có kiến thức về đóng phim, Chu Tỉ Lợi chỉ tham gia một vài vai phụ, chủ yếu là phản diện. Sau này, danh tiếng của ông dần tăng lên. Chu Tỉ Lợi có cơ hội hợp tác với Châu Tinh Trì và Triệu Văn Trác trong các tác phẩm sau này.

Kinh điển nhất trong số các bộ phim của Chu Tỉ Lợi phải kể đến Tinh võ anh hùng năm 1994 đóng cùng với Lý Liên Kiệt. Vào vai phản diện ác độc, Chu Tỉ Lợi đã đáɴʜ Lý Liên Kiệt một trận nhớ đời.

Được biết, cảnh quay kéo dài 10 phút và Lý Liên Kiệt mỗi lần nhớ lại đều khẳng định đó đích thực là trận đáɴʜ nhớ đời. Có thông tin cho rằng thời điểm quay phim, Chu Tỉ Lợi đã làm gãy cánh tay của Lý Liên Kiệt. Vì không tiết chế được lực nên ông làm cho ngôi sao họ Lý bị thươɴġ.

Ngoài Lý Liên Kiệt, Chu Tỉ Lợi còn có dịp hợp tác với tài tử Ngô Kinh. Được biết, Ngô Kinh đã bị nam diễn viên đá thẳng chân mà không câu nệ. Cũng chính vì điều này mà không ai dám thực hiện cảnh quay với Chu Tỉ Lợi vì sợ ông.

Hiện tại, Chu Tỉ Lợi “Tây Vực Hùng Sư” đã ở tuổi 61. Ông không còn chăm đóng phim như trước mà chấp nhận rút lui về hậu trường. Cũng vì thế mà khán giả dần quên мấƫ còn có một Chu Tỉ Lợi từng đấu võ trên phim trường. Khác với hình ảnh trước kia, Chu Tỉ Lợi của hiện tại giờ tóc bạc trắng, gương mặt nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, ông hạnh phúc với gia đình hiện tại của mình bên vợ và con trai.

Leave a Comment