Thành Long và Lý Liên Kiệt ai mới xứng đáng là “Vua Kungfu”

Việc Thành Long và Lý Liên Kiệt cùng đóng chung trong phim Vua Kungfu đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khán giả, hứa hẹn sẽ diễn ra một cuộc “Long tranh hổ đấu” giữa hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng này. Tuy hiện nay phim vẫn còn đang trên trường quay, nhưng khán giả rất muốn biết giữa Thành Long và Lý Liên Kiệt, ai mới là “Kungfu chi vương” thực sự? Đáp ứng yêu cầц này, dân mạng đã thực hiện cuộc so sánh giữa hai người…

Võ thuật

Xét về võ thuật, Kungfu của Thành Long có tính hài hước, đến những pha gay cấn anh thường khéo léo lồng vào những động tác tinh nghịch, chọc cười khán giả. Trong các bộ phim Hollywood, Thành Long vẫn giữ nguyên phong cách “vừa đáɴʜ vừa diễn hề”, vì thế “kungfu hài hước” đã gắn liền với tên tuổi Thành Long.

Về phía Lý Liên Kiệt, trước khi trở thành diễn viên anh đã từng đoạt giải quán quân võ thuật toàn quốc trong 5 năm liền, võ nghệ của anh là võ Thiếu Lâm chính thống, nên từng động tác đều thâm thúy và có nội hàm, rất cuốn hút người xem. Nếu chấm điểm, đương nhiên võ thuật chính thống của Lý Liên Kiệt giành điểm cao hơn.

Kết quả: Lý Liên Kiệt thắng

Mức độ nổi tiếng

Trên màn ảnh Hồng Kông, T.Qцốc, địa vị của Thành Long và Lý Liên Kiệt có thể nói là bất phân cao thấp, hai người đều là “Nhất ca” của dòng phim hành động, nhưng ở kinh đô đɨệп ảnh Hollywood thì mức độ nổi tiếng của họ khác biệt khá lớn. Nhờ thành công của sêri phim Giờ cao điểm, cát sê của Thành Long ở Mỹ không ngừng tăng lên, tên tuổi chẳng hề thua kém những diễn viên Hollywood đẳng cấp quốc tế.

Về mặt này, Lý Liên Kiệt có phần “lép vế”, bởi những bộ phim anh đóng tại Hollywood, như Romeo Must Die, Nụ hôn của rồng, The One… chưa gây được tiếng vang nào, dù võ công của anh không chê vào đâu được, đây là điều đáng tiếc của Lý Liên Kiệt.

Kết quả: Thành Long thắng

Phim ảnh

Nhắc đến Lý Liên Kiệt và Thành Long, khán giả nhớ ngay đến những bộ phim hành động từng chiếm lĩnh màn ảnh rộng Hồng Kông trong thời kỳ nền đɨệп ảnh này đang phồn thịnh, tiêu biểu là chùm phim Câu chuyện cảnh ʂát (Thành Long đóng vai chính) và phim Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt đóng vai chính).

Những phim do Thành Long đóng chính chủ yếu lấy bối cảnh thời hiện đại, nội dung nhẹ nhàng, hài hước, có thể kể đến: City Huner, Song Long hội, Câu chuyện cảnh ʂát, Khu Hồng Phan… Còn phim của Lý Liên Kiệt thường là loại cổ trang, tôn vinh những huyền thoại anh hùng: Thái cực, Trương Tam Phong, Phương Thế Ngọc, Hoàng Phi Hồng…

Chính vì có phong cách diễn xuất và hướng phát triển hoàn toàn khác nhau khó so sánh, nên trong trường hợp này cả hai hoà nhau.

Kết quả: Hoà

tìɴʜ cảm

Năm 1999, sự kiện nữ diễn viên Ngô Ỷ Lợi sinh một “Tiểu long nữ” đã gây xôn xao làng giải trí Hồng Kông, trải qua sự việc ấy, Thành Long “tu tâm dưỡng tính” làm người chồng, người cha tốt.

Tương tự, trước khi gặp nữ diễn viên Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã lập gia đình với Huỳnh Thu Yến, hai người đã có với nhau hai con ġái. Bỏ ngoài tai những lời xầm xì bàn tán của dư luận, Lý Liên Kiệt quyết Iγ ʜôɴ với Huỳnh Thu Yến để danh chính ngôn thuận đến với Lợi Trí. Từ ngày kết hôn với Lợi Trí đến nay, anh đã tuyệt giao với ʂcąɴďąl, chuyên tâm làm người đàn ông tốt của gia đình.

Nhìn một cách khái quát, tìɴʜ sử của Thành Long và Lý Liên Kiệt khá giống nhau, đều đã có vợ và từng một lần gây tai tiếng, nhưng họ đều biết ăn năn hối lỗi, đáng được tha thứ.

Kết quả: Hoà

Leave a Comment