Những biệt tài kỳ quái của cơ thể người mà chỉ 10% dân số thế giới mới có thể làm được

Không như số đông, một vài người trên thế giới có những biệt tài rất kỳ quái, thậm chí họ còn đặc biệt đến mức khoa học vẫn chưa thể lý giải nổi.

Cơ thể chúng ta là một bộ máy rất thú vị nhưng cũng cực kỳ phức tạp, ẩn chứa nhiều khả năng đặc biệt mà cho tới này nay, dù rất cố gắng nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể giải mã hết được.

Cùng điểm qua những khả năng đặc biệt nhưng cũng không kém phần kỳ dị của cơ thể con người, ví như đầu lưỡi một vài người có thể chạm vào mũi hoặc ngón tay cái cong ngược hẳn về phía sau…

Cơ thể người là một bộ máy rất thú vị nhưng cũng cực kỳ phức tạp. Nguồn ảnh: Amarysia.

Thiếu gân cổ tay

Khi chụm các ngón tay lại với nhau đồng thời kéo căng cổ tay thì ai cũng đều xuất hiện gân bên trong cổ tay, tuy nhiên, vẫn có khoảng 14% dân số thế giới không xuất hiện phần gân này dù họ vẫn thực hiện động tác tương tự.

Việc thiếu phần gân cổ tay chẳng ảnh hưởng gì đến chức năng hoạt động của bàn tay. Nguồn ảnh: Brightside.

Các chuyên gia cho rằng, những người thiếu phần gân này có thể thuộc về vấn đề phả hệ, nghĩa là, qua thời gian tiến hoá, cơ thể của họ sẽ tự “lược bỏ” phần gân này đi bởi chúng cảm thấy không thật sự cần thiết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khẳng định rằng, việc thiếu phần cơ gân này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng cầm nắm hoặc các chức năng khác của bàn tay.

Giữa các răng trước có khoảng cách

Hầu hết chúng ta ai cũng có hàm răng xếp ʂát vào nhau, tuy vậy, thế giới vẫn còn một vài người mà giữa các răng trước của họ có một khoảng cách nhất định. Và “thiếu sót” này được giới chuyên gia gọi bằng thuật ngữ “Diastema”.

Chỉ có khoảng 20% dân số thế giới có khoảng hở giữa các răng trước. Nguồn ảnh: Brightside.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 20% dân số thế giới có răng trước thuộc kiểu “Diastema” này. Với các nha sĩ, hình dạng răng trước như thế là vấn đề dị thường và cần được can thiệp y khoa nhưng với một vài người có hàm răng đặc biệt này thì cho rằng, đây chính là nét cực kỳ độc đáo của riêng họ.

Có khả năng động đậy từng ngón chân riêng biệt

Với nhiều người, chắc chắn sẽ rất khó để cử động từng ngón chân riêng biệt, bởi khi một ngón chân động đậy thì các ngón chân còn lại cũng sẽ chuyển động theo. Nhưng một ít người trên thế giới lại có khả năng rất đặc biệt này, bởi họ có thể cử động từng ngón chân riêng biệt.

Rất ít người trên thế giới có khả năng động đậy từng ngón chân riêng biệt. Nguồn ảnh: Brightside.

Lý giải cho khả năng đặc biệt của những người này, các chuyên gia cho rằng, ngón chân út và ngón chân cái của họ có phần cơ riêng và các ngón còn lại có chung một bó cơ. Nhờ thế nên họ có thể cử động được từng ngón chân riêng biệt (đặc biệt là 3 ngón giữa) mà không ảnh hưởng đến các ngón còn lại.

Có thể động đậy vành tai

Theo thống kê, chỉ có khoảng 22% dân số thế giới có khả năng làm một bên vành tai của mình động đậy, và có khoảng 18% người có khả năng đặc biệt hơn, bởi họ có thể khiến cả hai vành tai của mình động đậy cùng lúc.

Chỉ có khoảng 18% – 22% số người trên thế giới có thể điều khiển hoạt động vài tai của mình. Nguồn ảnh: Brightside.

Lý giải cho khả năng kỳ lạ của số ít người này, các chuyên gia cho rằng, điều này xuất phát từ lúc con người chưa tiến hoá hết, tai – cũng như các cơ quan khác trên cơ thể – vẫn có thể động đậy được. Tất nhiên, với hầu hết chúng ta, trải qua quá trình tiến hoá thì phần cơ điều khiển hoạt động ở vành tai cũng dần bị мấƫ đi, bởi phần cơ này chẳng mang lại tác dụng gì cho hoạt động sống của cơ thể.

Nhíu một bên lông mày

Nhíu cùng lúc hai bên lông mày thì là chuyện rất dễ dàng, nhưng nhíu một bên lông mày và bên còn lại vẫn được giữ nguyên là khả năng cực kỳ đặc biệt của một số ít người trên thế giới. Bởi theo các chuyên gia, để làm được thì những người này phải điều khiển rất tốt hết tất cả các cơ trên gương mặt của mình.

Hầu hết những người động đậy được vành tai thì cũng có khả năng nhíu một bên lông mày rất dễ dàng. Nguồn ảnh: Brightside.

Cũng theo các chuyên gia, những người có khả năng đặc biệt này thường là do di truyền. Đặc biệt, hầu hết những người động đậy được vành tai thì cũng có thể nhíu một bên lông mày một cách dễ dàng.

Đầu lưỡi chạm vào mũi

Có thể thấy, độ dài và sự linh hoạt của lưỡi chính là yếu tố quan trọng cho khả năng đặc biệt này của một số người trên thế giới. Và những người có khả năng làm cho đầu lưỡi chạm vào mũi còn được khoa học gọi với thuật ngữ “Gorlin sign”.

Những người có khả năng làm cho đầu lưỡi chạm vào mũi được khoa học gọi với thuật ngữ “Gorlin sign”. Nguồn ảnh: Brightside.

Qua thời gian nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng những người có khả năng đặc biệt này là do di truyền và theo thống kê thì chỉ có khoảng 10% dân số thế giới thực hiện được thử thách khó khằn này.

Liếm cùi chỏ

Đừng nghĩ rằng việc giơ cùi chỏ lên và liếm là chuyện dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được, bởi theo thống kê chỉ có khoảng 1% dân số thế giới thực hiện được thôi!

Chỉ có khoảng 1% dân số thế giới liếm được cùi chỏ của mình. Nguồn ảnh: Brightside.

Theo các nhà khoa học, để thực hiện được thử thách này thì bạn phải có lưỡi thật dài và cẳng tay thật ngắn. Và đấy cũng là lí do vì sao có đến 99% số người còn lại trên thế giới, rù rất cố gắng, vẫn chẳng thể liếm vào phần cùi chỏ của chính mình.

Bẻ ngược ngón tay cái

Bạn hãy thử đưa ngón cái lên và thực hiện xem nào! Tất nhiên, bạn chẳng thể thực hiện được đâu bởi chỉ có khoảng 25% dân số thế giới làm được như thế thôi!

Những người uốn được ngón tay cái ngược ra phía sau có trong mình một gen đặc biệt gọi là “bendy thumb”. Nguồn ảnh: Brightside.

Những người có khả năng đặc biệt này được các chuyên gia gọi bằng thuật ngữ “Hitchhiker’s thumb”. Và muốn uốn ngón tay cái ngược ra phía sau thì họ phải có một gen đặc biệt mà các nhà khoa học gọi là “bendy thumb”.

Cảm thấy nhột khi tự cù lét chính mình

Với hầu hết chúng ta, khi tự cù lét chính mình thì sẽ chẳng cảm thấy nhột, bởi khi ấy não bộ đã dự đoán được cảm giác ấy.

Ngoài khả năng đặc biệt, cảm thấy nhột khi tự cù lét cỏn do chứng tâm thần phân liệt gây ra. Nguồn ảnh: Wikihow.

Tuy vậy, một số ít người trên thế giới lại có khả năng cảm thấy nhột khi họ tự cù lét chính mình. Theo các nhà khoa học, ngoài khả năng đặc biệt thì có thể những người này đã mắc chứng tâm thần phân liệt, và khi ấy não bộ của họ không có khả năng dự đoán cũng như nhận diện hành động cù lét mà chính họ đang làm.

Ngày nay, dù khoa học kỹ thuật đã tiến bộ không ngừng và hỗ trợ cho các chuyên gia rất nhiều trong việc khám phá những hoạt động của cơ thể người. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề đã biết thì vẫn còn không ít việc vẫn khiến các nhà khoa học rất “đau đầu”. Hãy cùng thử xem liệu bạn có thực hiện được một trong những khả năng đặc biệt như trên không nha! Nếu làm được thì xin chúng mừng bởi bạn thuộc nhóm người rất “hiếm có khó tìm” trên thế giới đấy!

Theo Yan

Leave a Comment